08 BÍ QUYẾT KINH DOANH SPA THÀNH CÔNG


#Kinh_nghiệm_bỏ_túi_cho_các_Start_Up


Bí quyết kinh doanh spa thành công - Đây có lẽ là điều mà hầu hết startup đều quan tâm đầu tiên. Khởi nghiệp trong lĩnh vực spa là một ý tưởng hay trong thời điểm người người coi trọng cái đẹp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những bí quyết hay giúp bạn dễ dàng chạm đến thành công khi kinh doanh spa. Vậy đó là gì?


1. Đam mê

Điều đầu tiên và quan trọng nhất phải nhắc đến đó là ĐAM MÊ. Không chỉ riêng spa mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Bạn phải mê nó, yêu nó thì mới có động lực để cố gắng, kiên trì không mệt mỏi. Bởi những ngày đầu tiên có rất nhiều vấn đề phát sinh, nếu không có cái tâm yêu nghề thì hẳn sẽ không đủ để vượt qua.
Kinh doanh spa cần có đam mê mãnh liệt để duy trì động lực
Vậy nên, bạn muốn mở kinh doanh spa ư? Không có vấn đề gì. Thế nhưng bạn có thật sự đam mê với nó không? Hãy trả lời câu hỏi này trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình nhé.


2. Kiến thức

Muốn mở spa thì kiến thức liên quan đến việc làm đẹp cần phải được tích lũy và trau dồi. Những công nghệ mới, phương pháp làm đẹp tân tiến, nguyên tắc an toàn, hiểu về cơ thể con người,...Tất cả mọi kiến thức bạn đều cần phải nắm được để kinh doanh spa an toàn và lâu bền.

3. Chiến lược


Khi quyết định mở kinh doanh spa thì bạn cần phải lập kế hoạch, lập chiến lược rõ ràng, chi tiết. Chiến lược giống như một bản đồ quan trọng dẫn đường chỉ lối. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ về tình hình kinh doanh của mình.
Bạn sẽ quyết định được bước này làm những gì, bước tiếp theo sẽ làm gì. Có thể nói, đây là một trong những bí quyết kinh doanh spa thành công mà bạn không được bỏ qua.


4. Thương hiệu


Spa khác so với nhiều ngành nghề khác ở chỗ nó rất quan trọng về thương hiệu. Khách hàng luôn ưu tiên cho những trung tâm spa uy tín, chuyên nghiệp, làm việc chỉn chu. Những nơi có nhiều người tin tưởng tìm đến thì sẽ ngày càng có thêm nhiều khách hàng.


Tạo thương hiệu là điều cần phải làm trong lĩnh vực này. Vì vậy, bạn cần tập trung xây dựng thương hiệu cho spa của mình. Spa của bạn tập trung vào mảng nào? Làm đẹp da, massage, trẻ hóa, phun xăm,...? Tốt hơn hết là bạn chỉ nên tập trung vào 1 mảng chủ đạo. Để khi khách hàng có nhu cầu về vấn đề đó là nhớ ngay đến trung tâm spa của bạn.


5. Tạo sự khác biệt.


Sự khác biệt ở đây là gì? Đó là những gì bạn có, bạn làm khách hàng cảm thấy thích thú mà đối thủ cạnh tranh không có. Những điều tạo nên sự khác biệt đến từ nhiều khía cạnh.
Chẳng hạn như không gian spa, công nghệ spa, mùi hương, từng vật nhỏ trang trí, thái độ nhân viên, chăm sóc khách hàng, giá cả,...Sự khác biệt là một trong những cách kinh doanh spa bạn cần phải để ý và thực hiện. Vì nó có thể là mấu chốt thành công trong việc kinh doanh của bạn.


6. Chọn phân khúc khách hàng


Khi kinh doanh spa, việc chọn phân khúc khách hàng là điều bắt buộc. Vì sao ư? Vì mảng chăm sóc sắc đẹp rất vi diệu, từ người ít tiền đến người nhiều tiền đều có nhu cầu làm đẹp. Mỗi phân khúc khách hàng sẽ có những nhu cầu và mong muốn khác nhau.


Phân khúc khách hàng cần được xác định ngay từ đầu. Tuy nhiên, tùy vào khả năng tài chính mà mỗi phân khúc sẽ có một khả năng chi trả chi phí làm đẹp khác nhau. Bạn muốn tập trung vào tầng lớp thượng lưu sang chảnh? Vậy thì tập trung vào chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng. Bạn muốn tập trung vào phân khúc bình dân? Giá cả phải là yếu tố tiên quyết, sau đó thì dịch vụ cũng cần đảm bảo một mức chất lượng nhất định.


7.  Lựa chọn nhà cung cấp


Tiếp theo, một bí quyết kinh doanh spa thành công có lẽ ít người nghĩ đến. Nó liên quan đến nhà cung cấp. Khi bạn kinh doanh spa thì không tránh khỏi phải mua những vật dụng, nguyên liệu cần thiết từ nhiều nơi.


Để tạo hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp và an toàn thì bạn cần dùng những thứ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt. Mà điều này thì lại phụ thuộc vào cách bạn chọn nhà cung cấp. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh spa, hãy lưu tâm về nhà cung cấp.


8. Nhân viên


Cuối cùng, cũng là yếu tố quyết định, yếu tố then chốt, đó chính là nhân viên. Nhân viên chính là người trực tiếp tiếp xúc, tư vấn, thực hiện việc làm đẹp cho khách hàng. Vì thế, nhân viên không khác gì bộ mặt của spa.


Muốn kinh doanh thành công, bạn cần có đội ngũ nhân viên tay nghề cao và thái độ tốt. Để có được đội ngũ như vậy, bạn cần cẩn thận và có chiến lược phù hợp từ khâu tuyển dụng cho đến đào tạo. Bên cạnh đó, các chế độ chính sách dành cho nhân viên cũng nên đầu tư để tạo cho mỗi nhân viên một tâm lý vui vẻ và cống hiến hết mình.


Trên đây là những bí quyết kinh doanh spa thành công dành cho những bạn chuẩn bị khởi nghiệp. Mỗi một bí quyết đều hết sức quan trọng. Vì thế, bạn nên tìm hiểu, xem xét tất cả để tạo ra một cách thức kinh doanh hợp lý nhất cho mình. Chúc các bạn sớm gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.


Admin - Trần Anh Phương
#trananhphuong
#kinhdoanhspa

Bài viết cùng danh mục